ผู้เชี่ยวชาญด้านเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล

ต่อมลูกหมากโตหรือที่เรียกว่าโรคต่อมลูกหมากโต (BPH) อาจทำให้เกิดอาการปัสสาวะที่น่ารำคาญและรบกวนชีวิตประจำวันของผู้ชายได้ ที่เราให้การดูแลทางการแพทย์เฉพาะบุคคลและการทดสอบที่มีประสิทธิภาพเพื่อวินิจฉัยโรคต่อมลูกหมากโต ตั้งแต่การทำให้เป็นไอด้วยเลเซอร์และUrolift®ไปจนถึงยาหลายชนิด เสนอทางเลือกในการรักษาที่มีประสิทธิภาพเพื่อปรับปรุงสุขภาพและสุขภาพของคุณ 

คำถามและคำตอบของ BPH

BPH คืออะไร?

Benign prostatic hyperplasia (BPH) เป็นคำสำหรับการขยายตัวของต่อมลูกหมาก ต่อมลูกหมากโตเป็นภาวะที่พบได้บ่อยเมื่ออายุมากขึ้น อาจทำให้เกิดอาการปัสสาวะไม่สะดวกและขัดขวางการไหลของปัสสาวะออกจากกระเพาะปัสสาวะ

อาการของเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลคืออะไร?

อาการของต่อมลูกหมากโตมักจะแย่ลงเมื่อเวลาผ่านไปและอาจรวมถึง:

  • จำเป็นต้องปัสสาวะอย่างเร่งด่วนหรือบ่อยครั้ง
  • เพิ่มความถี่ในการปัสสาวะตอนกลางคืน (nocturia)
  • เริ่มถ่ายปัสสาวะลำบาก
  • กระแสปัสสาวะอ่อน
  • ไม่สามารถล้างกระเพาะปัสสาวะได้อย่างสมบูรณ์

อาการที่พบได้น้อย ได้แก่ การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะเลือดในปัสสาวะและไม่สามารถปัสสาวะได้ ในผู้ชายบางคนอาการจะดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

สาเหตุของเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลคืออะไร?

ท่อปัสสาวะของคุณเป็นท่อที่ลำเลียงปัสสาวะของคุณจากกระเพาะปัสสาวะออกจากอวัยวะเพศของคุณ ท่อปัสสาวะของคุณผ่านตรงกลางของต่อมลูกหมากและเมื่อต่อมลูกหมากโตก็สามารถเริ่มปิดกั้นการไหลของปัสสาวะได้ ผู้ชายหลายคนมีการเจริญเติบโตของต่อมลูกหมากอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิต

ยังไม่ชัดเจนว่าทำไมต่อมลูกหมากโต แต่อาจเกิดจากความผันผวนของฮอร์โมนเพศเมื่อผู้ชายอายุมากขึ้น ปัจจัยเสี่ยงบางประการสำหรับการขยายตัวของต่อมลูกหมาก ได้แก่ :

  • ความชรา
  • ประวัติครอบครัว
  • โรคหัวใจและเบาหวาน
  • โรคอ้วนและขาดการออกกำลังกาย

เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนในกระเพาะปัสสาวะไตหรือทางเดินปัสสาวะ กรณีที่รุนแรงอาจทำให้เกิดนิ่วในกระเพาะปัสสาวะกระเพาะปัสสาวะถูกทำลายและไตถูกทำลาย ความเสียหายของไตและการกักเก็บปัสสาวะอาจเป็นภาวะสุขภาพที่ร้ายแรง การมีต่อมลูกหมากโตไม่ได้เชื่อว่าจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก

การรักษาเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลมีอะไรบ้าง?

ในการเลือกแผนการรักษาที่ดีที่สุดทีมงานของเราจะพิจารณาอาการของคุณภาวะสุขภาพอื่น ๆ ที่คุณมีความต้องการในการรักษาและขนาดของต่อมลูกหมากของคุณ

การรักษาเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลรวมถึงการรักษาที่รุกรานน้อยที่สุดยาและการผ่าตัดเมื่อจำเป็น

การผ่าตัดต่อมลูกหมากแบบปุ่ม transurethral ของต่อมลูกหมาก

San Jose Urology Partners เสนอขั้นตอนการผ่าตัดต่อมลูกหมากแบบปุ่ม transurethral (ปุ่ม TURP) เพื่อเอาส่วนของต่อมลูกหมากออก ปุ่ม TURP เกี่ยวข้องกับการกลายเป็นไอสองขั้วและเป็นรูปแบบที่ก้าวหน้ากว่าและรุกรานน้อยกว่าของขั้นตอน TURP แบบดั้งเดิม ปุ่ม TURP มักเรียกว่าการกลายเป็นไอสองขั้ว cautery

ผู้ให้บริการของคุณใช้อุปกรณ์ที่มีปลายขนาดเล็กรูปปุ่มเพื่อทำให้เนื้อเยื่อต่อมลูกหมากของคุณเป็นไอด้วยพลังงานพลาสมาอุณหภูมิต่ำที่แม่นยำแทนที่จะใช้พลังงานความร้อนหรือไฟฟ้า

Urolift

Urolift เป็นการรักษาที่มีการบุกรุกน้อยที่สุดซึ่งเกี่ยวข้องกับการเยี่ยมชมสำนักงานเพียงครั้งเดียวภายใต้การดมยาสลบเฉพาะที่ Urolift ไม่เกี่ยวข้องกับการให้ความร้อนการตัดหรือการเอาเนื้อเยื่อต่อมลูกหมากออก

ผู้ให้บริการของคุณวางอุปกรณ์จัดส่ง UroLift ผ่านท่อปัสสาวะที่อุดกั้นไปยังต่อมลูกหมากขนาดใหญ่ รากฟันเทียมขนาดเล็กแบบถาวรถูกวางไว้เพื่อยกและยึดเนื้อเยื่อต่อมลูกหมากที่ขยายใหญ่ขึ้นและขยายช่องเปิดของท่อปัสสาวะให้กว้างขึ้น ผู้ให้บริการของคุณถอดอุปกรณ์ทิ้งท่อปัสสาวะที่เปิดอยู่และช่วยบรรเทาอาการ


如果您喜歡我們的資訊
有廣告合作的想法與需求, 歡迎與我們聯繫!

我們的 email 是
support@ainfomedia.com
來信請註明來源網站