การบำบัดด้วยการฉีดอวัยวะเพศชาย

PENILE INJECTION THERAPY คืออะไร?

การบำบัดด้วยการฉีดอวัยวะเพศถูกนำมาใช้เป็นเวลาหลายปีเพื่อกระตุ้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายที่มีปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ นอกจากนี้ยังถูกใช้โดยผู้ชายที่มีการแข็งตัวไม่ดีเนื่องจากโรคเบาหวานและปัญหาทางการแพทย์อื่น ๆ เป็นเวลาหลายปีและเทคนิคนี้ง่ายและมีภาวะแทรกซ้อนน้อย มันจะคืนความสามารถในการแข็งตัวของผู้ชายส่วนใหญ่หลังการผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมาก

ใช้ยาอะไรบ้าง?

พบว่ายาหลายชนิดสามารถกระตุ้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศเมื่อฉีดเข้าไปในเนื้อเยื่อที่แข็งตัวของอวัยวะเพศชาย (อวัยวะ) ไม่มีการรับประกันตัวแทนเดียวว่าจะได้ผลในทุกกรณี อย่างไรก็ตาม Papaverine ถูกนำมาใช้และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ยาอีกชนิดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายคือ Prostaglandin E1 (หรือที่เรียกว่า Caverject) เราขอแนะนำ Trimix (ซึ่งเป็นการรักษาด้วยยาสามชนิด ได้แก่ Papaverine, prostaglandin E1 และ phenotolamine)

ยาเหล่านี้ทำงานอย่างไรและมีผลนานแค่ไหน?

ยาทั้งสองชนิดนี้มีผลโดยการทำให้หลอดเลือดขยายตัว (ขยาย) ไปที่อวัยวะเพศ โดยปกติการแข็งตัวจะเริ่มขึ้นระหว่าง 5 ถึง 10 นาทีหลังการฉีดและการแข็งตัวมักจะอยู่ระหว่าง 1 ถึง 2 ชั่วโมง

สิ่งที่เกี่ยวกับปริมาณของยาเสพติด?

แม้ว่าจะมีการทดลองใช้ยาหลายขนาด แต่แนะนำให้ใช้ขนาดที่มีประสิทธิภาพต่ำที่สุดสำหรับบุคคล ขนาดยานี้สามารถตรวจสอบได้บนพื้นฐานของ ‘การทดลองและข้อผิดพลาด’ เท่านั้นโดยการฉีดยาในปริมาณที่แตกต่างกันจนกว่าจะได้รับการตอบสนองที่ดีที่สุด

สามารถฉีดได้บ่อยแค่ไหน?

การฉีดเข้าไปในอวัยวะเพศด้วยตนเองอาจทำได้ไม่เกินสองถึงสามครั้งต่อสัปดาห์ ไม่เกินหนึ่งครั้งในช่วง 24 ชั่วโมงใด ๆ

ผลข้างเคียงคืออะไร?

ยาทั้งหมดมีผลข้างเคียงบางอย่างและอาจแตกต่างกันไปตามปริมาณที่ใช้และความไวของแต่ละบุคคลต่อสาร การแข็งตัวเป็นเวลานาน (Priapism)

 • การแข็งตัวเป็นเวลานานกว่า 4 ชั่วโมงเกิดขึ้นในบางกรณีหลังจากการฉีดอวัยวะเพศชาย
 • บางครั้งอาจเกิดจากการที่ผู้คนฉีดยาตัวเองในปริมาณที่มากเกินไป บางครั้งอาจเกิดขึ้นได้ในการฉีดครั้งแรกเนื่องจากบุคคลที่มีความไวต่อยา
 • หากสิ่งนี้เกิดขึ้นอาจจำเป็นต้องให้แพทย์ฉีดยาชนิดอื่นเพื่อต่อต้านผลกระทบนี้ หากได้รับยาต้านภายใน 5-6 ชั่วโมงหลังการฉีดครั้งแรกมักจะให้ผลย้อนกลับและจะไม่ส่งผลอันตรายในระยะยาว
  หากไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ภายใน 6 ชั่วโมงอาจมีความยากลำบากในการย้อนกลับของการแข็งตัวและบางครั้งต้องผ่าตัด ในบางกรณีเหล่านี้อาจเกิดการสูญเสียการแข็งตัวทั้งหมดที่ไม่สามารถย้อนกลับได้
 • ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่คุณจะต้องตระหนักถึงอันตรายนี้ หากคุณพบว่าการแข็งตัวเป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำที่ให้ไว้ในเอกสารข้อมูลนี้ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นปริมาณเริ่มต้นของยาจะต่ำมาก ปริมาณที่สูงขึ้นจะได้รับในภายหลัง ปรึกษากับแพทย์คนใดคนหนึ่ง อย่าใช้ยาในปริมาณที่สูงขึ้นจนกว่าคุณจะได้รับคำแนะนำ รอยฟกช้ำบริเวณที่ฉีดอาจใช้เวลา 2-3 วันและต้องไม่ฉีดต่อไปจนกว่าจะไม่มีร่องรอยของการฟกช้ำ
 • โดยปกติสามารถหลีกเลี่ยงหรือลดรอยช้ำได้โดยใช้เทคนิคที่ถูกต้องและโดยใช้แรงกดอย่างต่อเนื่องเหนือบริเวณที่ฉีดเป็นเวลา 2-3 นาทีหลังจากถอนเข็มหรือจนกว่าเลือดจะหยุด
 • ผู้ป่วยที่ใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด (Warfarin, Aspirin และอื่น ๆ ) และผู้ที่มีความผิดปกติของการแข็งตัวของเลือดควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเริ่มการบำบัด

พังผืดในเนื้อเยื่ออวัยวะเพศชาย

ในบางครั้งหลังจากใช้การรักษาด้วยการฉีดยาเป็นเวลานานอาจเกิดพังผืด (หนาขึ้นหรือแข็งตัว) ในเนื้อเยื่อที่แข็งตัวของอวัยวะเพศ

สิ่งนี้เกิดขึ้นน้อยมากดังนั้นความเสี่ยงจึงอาจน้อยมาก

อย่างไรก็ตามโปรดทราบถึงความเป็นไปได้และหากคุณสงสัยว่ามีอะไรเกิดขึ้นให้คุณรายงานให้แพทย์ทราบ

การฉีดยาดำเนินการอย่างไร?

การฉีดยาด้วยตนเองทั้งหมดควรทำในท่านั่งหรือนอนและในลักษณะปลอดเชื้อ

คุณจะได้รับการสอนเทคนิค ความหวาดกลัวเล็กน้อยเป็นเรื่องธรรมดาในตอนแรก แต่เมื่อคุณคุ้นเคยกับเทคนิคแล้วมันจะง่ายขึ้น คุณจะได้รับยาที่จำเป็นเข็มฉีดยาและเข็มสำหรับใช้ในบ้านก็ต่อเมื่อคุณแสดงให้เห็นอย่างน่าพอใจว่าคุณมีความสามารถในการร่างและฉีดยาในขนาดที่ถูกต้องอย่างปลอดภัย อาจใช้เวลา 2-6 ครั้งก่อนที่คุณจะมาถึงขั้นตอนนี้

คุณจะต้องกลับมารับการตรวจติดตามอย่างสม่ำเสมอในขณะที่ใช้ยานี้
ต้องใช้เข็มฉีดยาและเข็มใหม่ทุกครั้ง เนื้อหาที่ไม่ได้ใช้ของหลอดยาจะต้องทิ้งทันทีโดยการทิ้งลงอ่างหรือชักโครก หลอดแก้วเข็มและกระบอกฉีดยาต้องกำจัดอย่างเหมาะสมและมีความรับผิดชอบเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บของผู้อื่นเช่นคนเก็บขยะ

คุณควรบอกอะไรกับคู่ของคุณ?

ผู้ป่วยทุกคนควรอย่างยิ่งที่จะให้คู่นอนของตนมีความมั่นใจอย่างเต็มที่เมื่ออยู่ในโปรแกรมนี้ นี่ไม่ใช่เวลาที่จะต้องปกปิดสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ ซื่อสัตย์และเปิดเผยกับคู่ของคุณและรับการสนับสนุนจากพวกเขา

จะทำอย่างไรถ้าการแข็งตัวเป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง?

 • หากการแข็งตัวของอวัยวะเพศเจ็บปวดหรือคงอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมงควรเริ่มการรักษาต่อไปนี้
 • อาบน้ำอุ่น
 • ออกกำลังกาย. สามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยการดันรถเข็นของคุณเป็นเวลาประมาณ 20 นาที
 • รับประทาน Sudafed 60 มก. (ซึ่งหมายความว่าคุณควรซื้อ Sudafed 1 ซองก่อนใช้ฉีดที่บ้านและควรพกติดตัวไปด้วยเสมอเมื่อใช้ยาฉีด)

如果您喜歡我們的資訊
有廣告合作的想法與需求, 歡迎與我們聯繫!

我們的 email 是
support@ainfomedia.com
來信請註明來源網站